Hợp thức hoá quyền sử dụng đất

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi có mảnh đât lúa được chia ruộng ưu tiên gần đầu làng và giáp đường đi cấy 2 vụ lúa. Bố mẹ chúng tôi mất sớm, gia đình có 4 chị em và đều đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh đều khó khăn. Nay chúng tôi muốn chuyển đổi 900m2 diện tích đất nông nghiệp thành đất ở. Xin luật sư cho biết tôi phải hợp thức hoá như thế nào để thành đất ở?

Luật sư Lê Văn Huyên, Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Theo quy định tại Điều 36 Luật Đất đai năm 2003, ông/bà phải nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất lên Phòng Tài nguyên và Môi trường. Căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất và nhu cầu sử dụng đất mà UBND cấp huyện sẽ xem xét có cho phép ông/bà được chuyển mục đích sử dụng đất hay không. Trường hợp cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì ông/bà phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật


KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM có quy mô lên tới 12.652 m2 với 2 Block căn hộ cao 30 tầng với 724 căn hộ gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, căn hộ Duplex và Penthouse cao cấp bậc nhất khu Đông Sài Gòn.Tọa lạc tại vị trí vàng, có tiềm năng kết nối khu vực nhanh chóng, là điều kiện để cư dân có thể dễ dàng liên kết với các địa điểm trung tâm thành phố. Thiết kế hiện đại, phóng khoáng, dự án sở hữu mỹ cảnh hấp dẫn nhất Thủ Đức.

Post a Comment

Previous Post Next Post