Xây nhà dưới đường điện cao thế

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Em có mảnh đất nằm dưới đường điện cao thế, em muốn xây nhà trên mảnh đất này không biết có được không? Theo quy định của Nhà Nước thì phải xây nhà như thế nào (nhà cấp 4, nhà 1 tầng......) nếu gặp trường hợp như em. Nếu đất của em không được phép xây nhà thì liệu em có được bồi thường và cấp đất theo diện tái định cư hay không? Chân thành cảm ơn quý tòa soạn!

chocolate142mien@. ..

Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Về nguyên tắc, theo quy định pháp luật hiện hành thì nếu thửa đất nằm trong hành lang an toàn lưới điện thì ông/bà sẽ không được phép xây dựng nhà ở. Ông/bà có thể liên hệ Phòng xây dựng thuộc UBND huyện để được cung cấp thông tin về hành lang an toàn điện cụ thể.

Và theo quy định tại Nghị định số 106/2005/NĐ-CP ngày 17/8/2005 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật điện lực về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 81/2009/NĐ-CP thì nếu thửa đất của ông/bà thuộc hành lang an toàn lưới điện thì sẽ được bồi thường, hỗ trợ như sau:

- Diện tích đất ở được bồi thường, hỗ trợ do hạn chế khả năng sử dụng là diện tích đất ở thực tế trong hành lang an toàn lưới điện. Mức bồi thường, hỗ trợ không lớn hơn 80% mức bồi thường thu hồi đất ở, tính trên diện tích đất nằm trong hành lang.

- Trên cùng một thửa đất, bao gồm đất ở và các loại đất khác của một chủ sử dụng đất, khi bị hành lang an toàn lưới điện chiếm dụng khoảng không lớn hơn hạn mức đất ở thì phần diện tích các loại đất khác trên cùng thửa đất trong hành lang cũng được bồi thường, hỗ trợ. Mức bồi thường, hỗ trợ không lớn hơn 80% mức bồi thường thu hồi các loại đất khác đó tính trên diện tích các loại đất khác nằm trong hành lang.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật

KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM có quy mô lên tới 12.652 m2 với 2 Block căn hộ cao 30 tầng với 724 căn hộ gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, căn hộ Duplex và Penthouse cao cấp bậc nhất khu Đông Sài Gòn.Tọa lạc tại vị trí vàng, có tiềm năng kết nối khu vực nhanh chóng, là điều kiện để cư dân có thể dễ dàng liên kết với các địa điểm trung tâm thành phố. Thiết kế hiện đại, phóng khoáng, dự án sở hữu mỹ cảnh hấp dẫn nhất Thủ Đức.

Post a Comment

Previous Post Next Post