Tranh chấp đất từ đường

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Năm 1982 khi ông nội tôi mất có để lại cho bố tôi một miếng đất, sau đó bố tôi mua thêm một miếng đất gần sát miếng đất ông nội tôi để lại nhập chung 2 miếng đất đó thành một để sau này xây nhà từ đường hương hỏa cho dòng tộc (vì bố tôi là con trai duy nhất của dòng họ).

Năm 1982 khi ông nội tôi mất có để lại cho bố tôi một miếng đất, sau đó bố tôi mua thêm một miếng đất gần sát miếng đất ông nội tôi để lại nhập chung 2 miếng đất đó thành một để sau này xây nhà từ đường hương hỏa cho dòng tộc (vì bố tôi là con trai duy nhất của dòng họ). Vì không sống ở quê nên bố tôi có uỷ quyền sử dụng cho cô (không lấy chồng) quyền sử dụng tài sản gồm nhà và đất. Năm 1998 khi làm lại sổ đỏ thì tất cả đất đai sổ đỏ mang tên cô tôi. Cách đây 4 năm khi bố tôi đột ngột qua đời nên không để lại di chúc. Gần đây, tôi có ý định xây dựng lại căn nhà từ đường vì đó là ý nguyện của bố tôi thì cô tôi phản đối, vì sổ đỏ đứng tên cô. Giấy tờ duy nhất tôi giữ chỉ là giấy chuyển nhượng tài sản khi bố tôi mua đất. Vậy xin các luật sư tư vấn tôi có quyền khởi kiện để đòi lại tài sản của bố tôi hay không, tôi là con trai duy nhất.

Trân trọng cảm ơn luật sư!

ducngoctu75@...

Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Về nguyên tắc thì bạn có quyền khởi kiện để đòi lại tài sản căn cứ vào giấy chứng nhận mà bạn đang có. Tuy nhiên, để có cơ sở rõ ràng và thuyết phục hơn, bạn có thể thu thập thêm các chứng cứ khác, chẳng hạn văn bản ủy quyền của bố bạn (ủy quyền cho cô bạn sử dụng đất) hoặc tìm người làm chứng cho việc ủy quyền này.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật.

KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM có quy mô lên tới 12.652 m2 với 2 Block căn hộ cao 30 tầng với 724 căn hộ gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, căn hộ Duplex và Penthouse cao cấp bậc nhất khu Đông Sài Gòn.Tọa lạc tại vị trí vàng, có tiềm năng kết nối khu vực nhanh chóng, là điều kiện để cư dân có thể dễ dàng liên kết với các địa điểm trung tâm thành phố. Thiết kế hiện đại, phóng khoáng, dự án sở hữu mỹ cảnh hấp dẫn nhất Thủ Đức.

Post a Comment

Previous Post Next Post