Có bị ngăn cản khi bán đất được tặng cho?

Tôi được cha mẹ cho một mảnh đất đã có sổ đỏ đứng tên tôi, nhưng trong di chúc ba tôi dặn tôi chỉ được ở chứ không được bán vì hiện nay tôi không sinh sống ở quê nhà. Vậy nay vì cuộc sống hiện tại khó khăn, tôi có thể bán miếng đất đó mà không bị anh chị ngăn cản không?


(A Hoa)


- Trả lời của luật sư Huỳnh Văn Nông:

- Theo thư bạn hỏi, tôi hiểu rằng bạn đã được cha mẹ tặng cho một mảnh đất trước khi cha mẹ bạn mất và việc tặng cho này đã đăng ký, giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất này đã được sang tên bạn. Khi cha bạn mất, cha bạn có để lại di chúc với nội dung là mảnh đất đã cho bạn chỉ được dùng vào mục đích để ở, chứ không được bán.

Căn cứ điều 248 Bộ luật dân sự, cha mẹ bạn không còn là chủ sử dụng mảnh đất đã cho kể từ thời điểm bạn đăng ký quyền sử dụng mảnh đất trên, do đó cha bạn không có quyền hạn chế việc sử dụng mảnh đất của bạn. Nói cách khác, nội dung trên trong di chúc không có hiệu lực pháp luật (khoản 3 điều 667 Bộ luật dân sự). Anh chị của bạn cũng không có quyền ngăn cản bạn thực hiện quyền sử dụng, định đoạt đối với tài sản của riêng bạn.

KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM có quy mô lên tới 12.652 m2 với 2 Block căn hộ cao 30 tầng với 724 căn hộ gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, căn hộ Duplex và Penthouse cao cấp bậc nhất khu Đông Sài Gòn.Tọa lạc tại vị trí vàng, có tiềm năng kết nối khu vực nhanh chóng, là điều kiện để cư dân có thể dễ dàng liên kết với các địa điểm trung tâm thành phố. Thiết kế hiện đại, phóng khoáng, dự án sở hữu mỹ cảnh hấp dẫn nhất Thủ Đức.

Post a Comment

Previous Post Next Post