Xu hướng phát triển căn hộ khoáng nóng tại gia

Căn hộ kết hợp khoáng nóng tại gia hướng đến đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đầu tư của người dân tại các đô thị lớn.

Trong bối cảnh người dân toàn cầu đang quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc sức khỏe, bất động sản cũng ghi nhận sự chuyển dịch tương ứng, đánh dấu bằng sự ra đời của nhiều loại hình căn hộ đáp ứng nhu cầu này.

Mô hình bất động sản khoáng nóng tại gia

Sau Covid-19, du lịch y tế và các loại hình chăm sóc sức khỏe đã trở thành xu hướng. Trong đó, du lịch khoáng nóng là một trong những lĩnh vực được nhắc đến phổ biến. Số liệu báo cáo của Global Wellness Institute (GWI) - Viện Sức khỏe Toàn cầu năm 2017 cho thấy, thị trường suối khoáng nóng toàn cầu đã đạt 56 tỷ USD, dự đoán quy mô thị trường sẽ đạt 77 tỷ USD vào năm 2022. Ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á cũng ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ tắm khoáng nóng Onsen Nhật Bản.

Theo báo cáo của JLL năm 2020, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp không chỉ dừng lại ở các spa, bệnh viện, trung tâm trị liệu mà đã xâm nhập sâu vào ngành đất động sản với bất động sản trị liệu, bất động sản detox, bất động sản nghỉ dưỡng khoáng nóng tại gia. Thị trường Việt Nam cũng đang dần sôi động khi dòng bất động sản trị liệu khoáng nóng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong 5 năm tới.

Phối cảnh tiện ích tắm khoáng nóng tại căn hộ Shizen Home. Ảnh: Gotec Land

Phối cảnh tiện ích tắm khoáng nóng tại căn hộ Shizen Home. Ảnh: Gotec Land

Những năm gần đây, các dự án biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khoáng nóng tại gia bắt đầu được giới đầu tư quan tâm. Một số dự án thuộc phân khúc này có thể kể đến như Swan Lake của Ecopark (Hưng Yên), Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ), resort khoáng nóng Kim Bôi (Hòa Bình)... hay tổ hợp căn hộ khoáng nóng Shizen Home tại quận 7, TP HCM.

Đa dạng lợi ích và giá trị

Giá trị chăm sóc sức khỏe được đánh giá là lợi thế đầu tiên của mô hình bất động sản khoáng nóng tại gia. Bắt nguồn từ văn hóa lâu đời của người Nhật Bản - top 3 quốc gia có tuổi thọ người dân cao nhất trên thế giới, các nghiên cứu cho thấy tắm khoáng nóng mang đến nhiều ích lợi cho người bệnh cơ xương khớp, người cao tuổi, giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Các khu tắm khoáng thường được áp dụng nghiêm ngặt các quy định về thành phần, nồng độ, giữ nhiệt độ nước ổn định, không bị thay đổi hay ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh, không lẫn tạp chất, nhằm tối ưu hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

Cư dân tận hưởng dịch vụ tắm khoáng nóng trong không gian mang đậm phong cách Nhật Bản tại dự án căn hộ Shizen Home. Ảnh phối cảnh: Gotec Land

Cư dân tận hưởng dịch vụ tắm khoáng nóng trong không gian mang đậm phong cách Nhật Bản tại dự án căn hộ Shizen Home. Ảnh phối cảnh: Gotec Land

Ngoài ra, mô hình tắm khoáng tại gia cũng được đánh giá là mang đến lợi ích lâu dài về tài chính cho chủ sở hữu. Chị Hinh (quận 1, TP HCM) cho biết mỗi năm gia đình chi hàng trăm triệu đồng để trải nghiệm dịch vụ ở những khu tắm khoáng nổi tiếng tại Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc ra nước ngoài.

"Ngoài việc đi du lịch, tôi muốn người thân của mình được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất", chị Hinh nói.

Khảo sát của American Express công bố đầu năm 2022 ghi nhận 70% người được hỏi cho biết đang thực hiện nhiều mục tiêu gắn liền với sức khỏe hơn những năm trước đại dịch. 76% thì cho biết muốn chi tiêu nhiều hơn cho du lịch để cải thiện sức khỏe. Khách du lịch chăm sóc sức khỏe cũng chi nhiều tiền hơn, trung bình 1.601 USD cho mỗi chuyến đi.

Chị Thi, một nhân viên văn phòng tại TP HCM cho hay, mỗi năm chị tự thưởng cho mình một chuyến du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tắm khoáng nóng dài khoảng 2-3 ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của chị Thi thì chi phí tắm khoáng không lớn, tốn kém nhất vẫn là việc đi lại.

Xuất phát từ thực tế này, nhiều chủ đầu tư đã nghiên cứu xây dựng các dự án theo mô hình chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng tại gia nhằm đáp ứng nhu cầu người dân tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM.

"Nếu phải bỏ ra cùng số tiền, mình thấy thoải mái hơn khi sở hữu căn hộ cùng tổ hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay dưới thềm nhà, không cần đi đâu xa", Anh Thành (Hà Nội) chia sẻ.

Không gian xanh mát tại dự án Shizen Home. Ảnh phối cảnh: Gotec Land

Không gian xanh mát tại dự án Shizen Home. Ảnh phối cảnh: Gotec Land

Theo anh Phạm Hoài An - thành viên Hiệp hội bất động sản Việt Nam, mô hình khoáng nóng tại gia là cơ hội hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, trong bối cảnh nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày một gia tăng sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Giá cho thuê căn hộ có dịch vụ chăm sóc khoáng dự báo luôn ở mức cao hơn 10-15% so với bất động sản cùng phân khúc nhưng sẽ luôn là dòng sản phẩm được săn đón trong nhiều năm tới", anh An chia sẻ.

Chuyên gia này cũng nhấn mạnh, các dự án kết hợp với mô hình chăm sóc sức khỏe sẽ mang đến giá trị bền vững theo thời gian bởi nhu cầu đang nhận sự quan tâm từ đông đảo người dân.

Thu Hương

Post a Comment

Previous Post Next Post