Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn bán đảo Hải Giang

Bình ĐịnhMạng di động của Viettel sẽ phủ sóng toàn bộ dự án MerryLand Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang, kể cả trên biển.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Viettel vừa có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Hưng Thịnh tại MerryLand Quy Nhơn cũng như các dự án mà Hưng Thịnh đang triển khai tại bán đảo Hải Giang và khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn, Bình Định).

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Viettel trong buổi làm việc tại Quy Nhơn hôm 12-13/8. Ảnh: Hưng Thịnh

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Viettel trong buổi làm việc tại Quy Nhơn hôm 12-13/8. Ảnh: Hưng Thịnh

Trong chuyến khảo sát công trường dự án, lãnh đạo Tập đoàn Viettel bày tỏ sự ấn tượng với quy mô và tiềm năng phát triển trong tương lai của "thành phố bán đảo" MerryLand Quy Nhơn.

Dòng du khách, khách hàng nhộn nhịp ghé thăm dự án và tham quan quảng trường nhạc nước cũng cho thấy sức hút của MerryLand Quy Nhơn cũng như thành phố biển này. Nơi đây được đánh giá tiềm năng trở thành một điểm đến mới của Việt Nam và quốc tế.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của du lịch địa phương và phục vụ kết nối tối đa, mượt mà cho du khách, khách hàng đến với MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Viettel cùng các công ty thành viên sẽ đẩy nhanh tiến độ phủ sóng di động 4G toàn dự án, đồng thời mở rộng ra khu vực xung quanh trên bán đảo Hải Giang. Kể cả trong khu vực vùng biển lân cận MerryLand Quy Nhơn, nhà mạng này cũng sẽ đảm bảo phủ sóng nhằm hỗ trợ du khách, khách hàng và người dân duy trì kết nối thông tin.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái) tặng tranh đá mùa rong biển tại Hải Giang cho Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel. Ảnh: Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái) tặng tranh đá "mùa rong biển tại Hải Giang" cho Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel. Ảnh: Hưng Thịnh

Thời gian tới, Tập đoàn Hưng Thịnh và Viettel sẽ phối hợp lắp đặt các trạm phát sóng ngay tại MerryLand Quy Nhơn, đồng thời nghiên cứu triển khai các giải pháp Smart Home, Smart City toàn khu nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng khi lựa chọn MerryLand Quy Nhơn, đồng thời gia tăng giá trị cho dự án.

Dự kiến trong tương lai, Viettel sẽ nghiên cứu phủ sóng mạng 5G tại Quy Nhơn. Với khả năng hỗ trợ tốc độ cao, độ trễ cực thấp và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối mỗi km2), mạng di động thế hệ mới sẽ tạo nền tảng hạ tầng và sức bật mạnh mẽ cho kinh tế - xã hội Quy Nhơn.

Trên cơ sở hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Viettel ký kết hồi tháng 5, hai đơn vị đang đẩy mạnh cụ thể hóa các nội dung hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm xây dựng hạ tầng viễn thông và công nghệ Smart Home, Smart City cho MerryLand Quy Nhơn. Hai bên sẽ tiến tới mở rộng hợp tác cho các lĩnh vực khác mà Quy Nhơn đang sở hữu lợi thế lớn để phát triển trong thời gian tới.

Tâm Anh

Post a Comment

Previous Post Next Post