NovaGroup và Sokimex cam kết đầu tư, phát triển dự án khu đô thị Blue Dragon

Blue Dragon là một trong những dự án thành phần thuộc đề án quy hoạch liên vùng Mekong Smart City - gồm khu biên giới cửa khẩu của 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp với các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trung tâm thương mại, trung tâm ẩm thực, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…

Dự án có vị trí chiến lược, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa của 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) với các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, với Miền Đông Nam bộ. Đây là dự án khởi đầu cho một chuỗi dự án trong đề án liên vùng Mekong Smart City. Khi dự án hoàn thành sẽ tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội ĐBSCL theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa vùng biên giới khó khăn.

Dự án được quy hoạch với đầy đủ các tiện ích như khách sạn Courtyard by Marriott, trung tâm hội nghị tiệc cưới 1000 chỗ, chợ 9 rồng, khu chợ huyện - chợ biên giới, chợ đầu mối, khu phức hợp thương mại dịch vụ; khu mua sắm, trung tâm ẩm thực, khu nhà hát, bệnh viện quốc tế và trung tâm cấp cứu được hỗ trợ đào tạo, vận hành của Đại học Y Dược TP.HCM, trường học, trường đào tạo, bến phà Tân Châu-Hồng Ngự, Thiền viện Trúc Lâm.

Blue Dragon là một dự án đẹp, trải dài bên dòng sông Mekong thơ mộng đầy sinh khí, một nơi an cư với đầy đủ các tiện ích đáng mơ ước.

Theo thoả thuận, Tập đoàn Đầu tư Sokimex và NovaGroup sẽ góp vốn hợp tác cùng thực hiện và hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật của 2 quốc gia để tiến hành tham gia đấu giá quyền sử dụng đất, phát triển dự án Blue Dragon.

Dự án Blue Dragon dự kiến hoàn tất pháp lý dự án vào quý I/2023 và khởi công trong quý II/2023.

NovaGroup cũng sẽ tư vấn phát triển Khu đô thị Bokor City có diện tích 5.000ha tại tỉnh Kampot, Cambodia do Sokha Hotel.Co., Ltd (công ty con của Sokimex Investment Group) làm chủ đầu tư.

Đại diện NovaGroup cho biết, công ty xây dựng đề án Mekong Smart City là đề án liên vùng bao gồm khu kinh tế cửa khẩu của hai tỉnh An Giang, Đồng Tháp, với kỳ vọng biến nơi đây trở thành trung tâm du lịch của khu vực, trung tâm Logistic GMS (Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây Trung Quốc) và trung tâm chế biến nông thuỷ sản của quốc gia. Nếu đề án quy hoạch được thực hiện sẽ góp phần xoá bỏ các điểm nghẽn của ĐBSCL về nối kết hạ tầng giao thông, phát triển đô thị, giáo dục, y tế, tạo ra một điểm đến mới của du lịch tiểu vùng sông Mekong, một khu đô thị kinh tế kiểu mẫu của khu vực, kết nối tình hữu nghị của hai nước Việt Nam và Campuchia, tạo ra rất nhiều việc làm cho người dân ĐBSCL... 

Với biên bản ký kết hôm nay, NovaGroup kỳ vọng đây sẽ là sự khởi đầu cho một khát vọng trở thành hiện thực, góp phần phát triển khu vực.

NovaGroup là tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế, trong đó có Novaland (NVL) với cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, nằm trong nhóm VN30. Tính đến hết ngày 30/9, Novaland có vốn chủ sỡ hữu đạt 44.700 tỷ đồng, vốn hóa thị trường là 141.000 tỷ đồng và tổng tài sản gần 260.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Đầu tư Sokimex, là tập đoàn kinh tế hùng mạnh của Vương quốc Campuchia do công tước Neak Oknha Sok Kong làm chủ. Ông sinh ra ở Prey Veng, Campuchia, ba mẹ là người Việt Nam đang sống tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông luôn có ước nguyện góp phần phát triển quê hương, giúp đỡ người nghèo khó tại Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Ngọc Minh

Nguồn: vietnamnet.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post