Nhu cầu cao, bất động sản thấp tầng vẫn là kênh đầu tư đầy hấp dẫn

Thị trường khan hiếm, cầu cao hơn cung, mức tăng giá đều đặn là những lý do BĐS thấp tầng giữ vững sức tăng trưởng. Fantasy Home với chính sách mới “vừa túi tiền” số đông nhờ đón mạnh dòng vốn đầu tư.

Sau 5 năm lợi nhuận có thể đạt tới 150%

Theo nghiên cứu của Savills, so với năm 2018, giá bán biệt thự đã tăng gấp đôi, giá liền kề cũng ghi nhận tăng hơn 50%. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường chứng kiến sự tăng trưởng mạnh ở giá bán thứ cấp, với giá biệt thự tăng 37%, giá shophouse và liền kề đều tăng quanh mức 20%. Nguồn cung mới hạn chế cùng với giá bán sơ cấp tăng là nguyên nhân khiến thị trường thứ cấp sôi động hơn.

 Giá BĐS thấp tầng ghi nhận mức tăng giá đều đặn qua các năm. Ảnh minh họa

Còn theo giới chuyên gia, sở dĩ thị trường nhà thấp tầng vẫn giữ được sức nóng là bởi sự quan tâm của nhà đầu tư và cả người mua nhà ở thực vẫn cao. Phân khúc này có thể dùng để ở và cho thuê, đặc biệt là giá trị tích lũy tài sản tốt. Chính vì vậy, khi các kênh đầu tư khác rủi ro thì đây là kênh thu hút tiền, đẩy giá tăng đều đặn.

Nhiều dự án BĐS đạt tỉ suất lợi nhuận gấp đôi, gấp ba sau vài năm. Ảnh minh họa

Ông Hồ Đắc Duy, Quản lý Cấp cao Bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills nhìn nhận, những năm gần đây, dù thị trường bất động sản (BĐS) có nhiều biến động, tuy nhiên tỷ suất lợi nhuận đối với sản phẩm BĐS thấp tầng có mức độ tăng giá khá cao dao động từ 20 - 25%/năm. Thậm chí tại một số dự án, khu vực, giá thị trường thứ cấp tăng 40 - 50%/năm.

Dự báo, với tầm nhìn trong vòng 3 - 5 năm, các sản phẩm thuộc phân khúc nhà phố, biệt thự tại các dự án đô thị vệ tinh của Hà Nội và TP.HCM có thể có biên độ lợi nhuận rơi vào khoảng 15 - 30%/năm. 

Fantasy Home đón dòng tiền với chính sách hấp dẫn

Đón đầu nhu cầu của giới đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư có vốn nhỏ, VMI JSC tung chính sách mới dành cho sản phẩm đầu tư Fantasy Home.

 Fantasy Home với chính sách mới tiếp cận đông đảo nhà đầu tư hơn. Ảnh minh họa

Theo đó, công ty này mua các BĐS thấp tầng có khả năng sinh lời vượt trội tại Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown và tại phân khu The Manhattan (Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức).

Mỗi sản phẩm thấp tầng được chia nhỏ thành 200 suất, nhà đầu tư cần vốn từ 38 triệu đồng với Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown và từ 90 triệu đồng tại phân khu The Manhattan (Vinhomes Grand Park) là có thể sở hữu cơ hội đầu tư.

 Lợi ích nhà đầu tư được đảm bảo bằng những “siêu phẩm” thấp tầng Vinhomes. Ảnh phối cảnh dự án

Đáng chú ý, để tạo công bằng cho các nhà đầu tư tham gia sớm, VMI JSC sẽ thực hiện mua lại suất đầu tư sau 18 tháng (nếu nhà đầu tư có nhu cầu) với lợi nhuận cam kết 7,5%/năm nếu hợp tác đầu tư trước ngày 30/11/2022 và cam kết lợi nhuận 6,5%/năm với nhà đầu tư hợp tác sau thời điểm nói trên.

Để linh hoạt trong lựa chọn đầu tư, VMI cũng bổ sung lựa chọn thời hạn đầu tư 3 hoặc 5 năm đồng thời nâng cam kết lợi nhuận tối thiểu lên 9,5%/ năm cho các nhà đầu tư tham gia trước 30/11/2022 và 8,5%/năm cho các nhà đầu tư thông thường.

 VMI JSC mở rộng giỏ hàng đầu tư với phân khu The Manhattan (Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức). Ảnh phối cảnh dự án

Tập trung vào những sản phẩm thấp tầng trong rổ hàng “hot” nhất hiện nay, Fantasy Home hướng tới khả năng sinh lời ít nhất 15%/năm và tăng đều đặn qua các năm: sang năm thứ 2,3,4,5 lợi nhuận sẽ đạt ngưỡng kỳ vọng lần lượt là 30%, 45%, 60% và 75%. Song song với đó, VMI JSC sẽ tổ chức vận hành cho thuê những căn có tiêu chuẩn hoàn thiện nội thất. Trong thời gian chưa bán, nhà đầu tư sẽ được chia sẻ 50% lợi nhuận từ việc cho thuê.

Thế Định

Nguồn: vietnamnet.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post