Vinhomes ra mắt trợ lý ảo dành cho cư dân

Tính năng trợ lý ảo tích hợp được trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online, cung cấp nhiều dịch vụ cho cư dân và khách hàng.

Thông qua yêu cầu bằng giọng nói, người dùng sẽ được trợ lý ảo cung cấp các thông tin và dịch vụ trong khu đô thị hoặc thông tin về các sản phẩm bất động sản của Vinhomes.

Tính năng trợ lý ảo Vinhomes được phát triển dựa trên ViVi - một sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi VinBigdata (thành viên Tập đoàn Vingroup). Đây là lần đầu tiên tính năng trợ lý ảo được tích hợp trên ứng dụng dành cho cư dân và công chúng, nhằm nâng cao trải nghiệm đặc quyền cho khách hàng của Vinhomes.

Giao diện trợ lý ảo trên app Vinhomes Resident. Ảnh: Vinhomes

Giao diện trợ lý ảo trên app Vinhomes Resident. Ảnh: Vinhomes

Cụ thể, trên ứng dụng Vinhomes Resident, trợ lý ảo sẽ đóng vai trò như "người quản gia", hỗ trợ cư dân truy xuất thông tin nhanh chóng. Ví dụ, cư dân có thể tìm chỗ đỗ xe trống, tình trạng thanh toán các hóa đơn, đặt hoặc hủy lịch sử dụng các tiện ích công cộng, đọc tin tức trên bảng tin cư dân, tìm hiểu thời tiết khu vực đang sống... Bên cạnh khả năng xử lý đa nhiệm hành động, trợ lý ảo còn có khả năng học hỏi và ngày càng tối ưu để bổ sung thêm nhiều tính năng cá nhân hóa và thấu hiểu nhu cầu của gia chủ, từ đó đề xuất thông tin nhanh chóng cho mỗi tác vụ.

Đối với website Vinhomes Online, trợ lý ảo đóng vai trò như "tư vấn viên 24/7" hỗ trợ khách hàng tối đa trong quá trình ký và hoàn tất thủ tục mua bán ngay tại nhà. Ví dụ, khách hàng có thể tra cứu thông tin về sản phẩm, đặt lịch làm thủ tục, cập nhật tình trạng giao dịch..., giúp tiết kiệm thời gian và chi phí dành cho việc di chuyển.

Trợ lý ảo hỗ trợ khách hàng hỏi đáp về thông tin thủ tục trên website Vinhomes Online. Ảnh: Vinhomes

Trợ lý ảo hỗ trợ khách hàng hỏi đáp về thông tin thủ tục trên website Vinhomes Online. Ảnh: Vinhomes

Bà Nguyễn Thu Hằng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes chia sẻ, với việc chuyển đổi số mạnh mẽ, Vinhomes không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ để hoàn thiện hệ sinh thái kinh doanh O2O (online to offline). Trợ lý ảo tích hợp trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online chính là một mảnh ghép trong quá trình này.

"Chúng tôi mong tính năng mới sẽ mang đến cuộc sống thuận tiện với những tiện ích đặc quyền cho cư dân, đồng thời đem lại trải nghiệm tiện nghi xuyên suốt cho khách hàng", bà Hằng nói.

Trong tương lai, Vinhomes cũng hướng tới xây dựng khả năng nhận diện đa ngôn ngữ cho trợ lý ảo, nhằm đảm bảo tất cả cư dân và khách hàng người Việt và người nước ngoài có thể sử dụng thuận tiện mọi dịch vụ tiện ích theo phương châm nhanh nhất, thông minh nhất và thuận tiện nhất.

Vinhomes đang vận hành 26 khu đô thị trên toàn quốc, với gần 350.000 cư dân tính đến ngày 30/6. Tính năng trợ lý ảo tích hợp trên Vinhomes Resident và website Vinhomes Online có thể liên tục cập nhật, nâng cấp và cho ra mắt những tính năng mới dựa trên khảo sát nhu cầu người dùng nhằm tiên phong mang tới cho khách hàng những trải nghiệm hiện đại, văn minh hàng đầu trên thị trường.

Yên Chi

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng trợ lý ảo:
Trên ứng dụng mobile Vinhomes Resident (trước mắt sẽ triển khai tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, sau đó sẽ mở rộng đến các khu đô thị do Vinhomes vận hành trên toàn quốc): Tính năng Trợ lý ảo sẽ cập nhật tự động lên ứng dụng mobile Vinhomes Resident.
Bước 1: Cư dân đăng nhập ứng dụng Vinhomes Resident
Bước 2: Ở màn hình hiển thị, cư dân có thể nói "Hey Vinhomes" hoặc nhấn nút micro màu vàng và nói Hey Vinhomes để kích hoạt tính năng
Bước 3: Bắt đầu thao tác với trợ lý ảo thông qua giọng nói
Trên website Vinhomes Online
Bước 1: Truy cập đường link, đăng nhập và truy cập mục "Thủ tục online"
Bước 2: Bên phải màn hình hiện ra cửa sổ Trợ lý ảo, khách hàng ấn bắt đầu và điền họ tên, click vào biểu tượng micro để kích hoạt tính năng
Bước 3: Bắt đầu thao tác với Trợ lý ảo thông qua giọng nói

Post a Comment

Previous Post Next Post