Ngôi nhà thứ hai đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư

Bà Rịa - Vũng TàuNgôi nhà thứ hai mang tiềm năng tạo ra nguồn thu nhập thụ động và hướng đến những giá trị nghỉ dưỡng cho chủ nhân.

Sự gia tăng của tầng lớp trung, thượng lưu đã dẫn đến nhu cầu ngày càng lớn về hưởng thụ cuộc sống. Họ mong muốn sở hữu những căn nhà thứ hai (second home) ở nơi có thiên nhiên trong lành, cảnh đẹp, đầy đủ các tiện ích để tận hưởng cuộc sống an toàn và chủ động hơn.

Vì thế, các sản phẩm ngôi nhà thứ hai được nhiều người người chuộng bởi chúng phần nào đáp ứng được các yêu cầu trên. Dòng sản phẩm này thường hướng đến các yếu tố tái tạo năng lượng, nuôi dưỡng các giá trị tinh thần và gắn kết tình cảm gia đình cho gia chủ.

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm cả Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn sau đại dịch. Theo số liệu từ một công ty môi giới bất động sản tại Mỹ, khi đại dịch bùng phát, nhu cầu tìm hiểu second home tại nước này đã tăng hơn 100% trong tháng 12/2020 so với cùng kỳ năm trước đó.

Việt Nam cũng chứng kiến sự gia tăng của xu hướng sở hữu căn hộ du lịch trong giai đoạn vừa qua. Theo Savills, Việt Nam nằm trong top 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng second home cao nhất thế giới. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ đầu năm đến nay, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận đà tăng tích cực. Báo cáo từ DKRA Việt Nam, tỷ lệ tiêu thụ 3 tháng đầu năm nay đạt 57% (khoảng 579 căn), tăng gấp 2,3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Một bất động sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu có tầm nhìn trực diện biển. Ảnh phối cảnh: Hưng Thịnh Land

Một bất động sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu có tầm nhìn trực diện biển. Ảnh phối cảnh: Hưng Thịnh Land

Tiềm năng khai thác từ khách thuê và gia tăng giá trị dài hạn

Nhiều người sở hữu ngôi nhà thứ hai không chỉ xuất phát từ mong muốn tận hưởng cuộc sống cùng người thân, có thêm không gian thoải mái để làm việc tại nhà, mà còn để đáp ứng mục đích đầu tư sinh lời, tạo nguồn thu nhập thụ động.

Báo cáo của Savills ghi nhận có đến 45% khách hàng mua second home phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi thư giãn của bản thân và gia đình vừa có nhu cầu cho thuê lại trong khoảng thời gian họ không sử dụng nhằm gia tăng nguồn thu nhập thụ động.

Chị Nguyệt Hằng (45 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết, bản thân đang cân nhắc sở hữu một căn hộ du lịch tại Vũng Tàu để làm nơi cho cả nhà thỉnh thoảng đi nghỉ dưỡng dài ngày cùng nhau. Những lúc không sử dụng thì sẽ cho khách du lịch thuê ngắn ngày hoặc cũng có thể cho các chuyên gia nước ngoài thuê lâu dài, tạo thêm khoản thu nhập mỗi tháng.

"Tôi quan tâm đến các dự án phát triển bởi chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm và dự án được quản lý vận hành bởi các thương hiệu quốc tế", chị Nguyệt Hằng nói.

Tạo không gian nghỉ dưỡng tiện nghi

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Hưng Thịnh Land đã cho ra mắt FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach (đường Phan Chu Trinh, phường 2, TP Vũng Tàu). Dự án đánh dấu cho sự xuất hiện của thương hiệu FiveSeasons Homes trên thị trường bất động sản.

Hồ bơi trên cao tại FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach. Ảnh phối cảnh: Hưng Thịnh Land

Hồ bơi trên cao tại FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach. Ảnh phối cảnh: Hưng Thịnh Land

FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach mang kỳ vọng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và các gia đình Việt bởi các lợi thế như sở hữu vị trí đắc địa gần bãi biển Thùy Vân và trung tâm TP Vũng Tàu.

Đại diện Hưng Thịnh Land nhận định, nơi đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm ngôi nhà thứ hai. Dự án sở hữu bởi phong cảnh hài hòa của biển xanh và nắng vàng, khí hậu ấm áp, hệ tiện ích hoàn thiện, uy tín của đơn vị quản lý vận hành từ tập đoàn Centara Hotels & Resorts (Thái Lan).

Ngoài ra, khi các tuyến hạ tầng như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành đi vào hoạt động, Vũng Tàu sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế và du lịch và giàu tiềm năng phát triển.

Quế Anh

Dự án FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach:
- Hotline: 19006958
- Thông tin chi tiết tham khảo tại đây

Post a Comment

Previous Post Next Post