Loạt bất động sản FLC nằm ở ngân hàng, số phận xe Rolls - Royce của ông Trịnh Văn Quyết

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá để bán chiếc Rolls-Royce của cựu Chủ tịch FLC với giá khởi điểm hơn 28 tỷ đồng.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2022 của Ngân hàng OCB, hàng loạt tài sản đảm bảo thuộc các dự án FLC được dùng để thay thế nghĩa vụ trả nợ cho các công ty có liên quan. 

Cụ thể, 97 căn condotel và 81 căn khách sạn (trong đó có 2 căn tổng thống ở tầng 15) tại khách sạn Grand Hotel ở Sầm Sơn, Thanh Hóa để thay thế nghĩa vụ trả nợ cho Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) và nhóm khách hàng liên quan. Thửa đất số 560 tờ bản đồ số 15 tại Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để thay thế nghĩa vụ trả nợ của Công ty cổ phần FLC Travel, FLC Land và Bamboo Airways.

Rolls-Royce loại Phantom 4 chỗ ngồi với giá khởi điểm hơn 28 tỷ đồng

Ngoài ra còn có 67 căn biệt thự nghỉ dưỡng khu Fusion và 102 căn khu Courtyard Bungalow thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái FLC tại Sầm Sơn, Thanh Hóa để thay thế một phần nghĩa vụ trả nợ của Bamboo Airways. 9 lô biệt thự tại Khu đô thị du lịch sinh thái FLC (P.Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để thay thế nghĩa vụ trả nợ đối với Công ty cổ phần đầu tư và XNK CFS và nhóm khách hàng liên quan.

84 căn hộ khách sạn Coastal Hull thuộc quần thể du lịch FLC Quy Nhơn để tổ chức phát hành trái phiếu là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Bình Định mua lại trước hạn một phần trái phiếu tương ứng mà OCB đang là trái chủ nêu tại tờ trình số 287.2022.TT-TGĐ ngày 29/04/2022 của Tổng Giám đốc. 

Mới đây, OCB vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là xe ô tô nhãn hiệu Rolls-Royce của Công ty FLC Land.

Theo đó, tài sản OCB cần bán đấu giá là 1 xe ô tô con nhãn hiệu Rolls-Royce loại Phantom 4 chỗ ngồi, màu đỏ, số máy là 41183N73B68A. Xe có biển số 30E-133.88 cấp ngày 13/06/2018, đăng ký lần đầu ngày 5/12/2015.

OCB đưa ra mức giá khởi điểm cho chiếc siêu xe này là hơn 28 tỷ đồng.

Được biết, đây cũng là chiếc siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC.

Trước đó ngày 8/9, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quy Nhơn cũng thu giữ tài sản bảo đảm là ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) để xử lý nợ.

Chiếc Rolls-Royce này cũng của ông Trịnh Văn Quyết được cấp ngày 26/05/2018, biển số 30F-187.88, được đấu giá với mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị Thanh Hóa cung cấp hồ sơ 7 dự án của FLCCơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp cung cấp hồ sơ 7 dự án bất động sản của FLC.
Hòa Bình dừng xem xét loạt dự án 'khủng' của FLC, Tân Hoàng MinhTỉnh Hòa Bình dừng xem xét nghiên cứu, khảo sát loạt dự án trên địa bàn, trong đó có 5 dự án liên quan đến FLC và Tân Hoàng Minh.

Nguồn: vietnamnet.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post