Lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Lựa chọn hướng nhà phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, con đường sự nghiệp phát triển. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin và các lưu ý cần biết trong quá trình chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, con đường sự nghiệp phát triển. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin và các lưu ý cần biết trong quá trình chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986.

Thông tin sơ lược trước khi chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà, gia chủ cần chú ý một số thông tin sơ lược về tuổi Bính Dần 1986 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986 
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: 
 1. Nam mệnh: Cung Khôn – Thuộc Tây Tứ Mệnh 
 2. Nữ mệnh: Cung Khảm – Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) – Mệnh Hỏa
 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ, Mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim, Mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím
 • Số cát tường:
 1. Nam mệnh: 2, 5, 8, 9
 2. Nữ mệnh: 1, 6, 7

Nhìn chung, tuổi Bính Dần là người có năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Họ sống ngay thẳng, trọng tình cảm, luôn yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh, vì vậy luôn được yêu quý và tôn trọng.

Trong cả đời sống và sự nghiệp, gia chủ sinh năm 1986 thường gặp nhiều thăng trầm, trắc trở. Tuy nhiên với trí thông minh, lòng dũng cảm và sự quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, họ sẽ vươn lên mạnh mẽ, ngày càng phát triển và được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 phù hợp sẽ giúp gia chủ và gia đình gặp nhiều may mắn, cuộc sống sung túc hơn và áp chế được những điều xui rủi.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 1

>> Thông tin nên biết: Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp mệnh Hỏa

Chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa, cầm tinh con Hổ, luôn muốn thử thách và khẳng định bản thân. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp, công danh của người tuổi này thường gặp khó khăn và lên xuống thất thường. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần được đặc biệt chú ý, để hóa giải bớt vận hạn.

Theo phong thủy Bát Trạch, do gia chủ nam và gia chủ nữ sinh năm 1986 có nhiều sự khác biệt trong cung mệnh nên các hướng phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định.

Cụ thể, đối với nam mạng 1986, các hướng nhà gia chủ nên chọn bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng nhà này giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia chủ thành đạt, giàu sang phú quý, hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Cả gia đình được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an, gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống gia chủ thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.

Nữ mạng tuổi Bính Dần 1974 hợp với các hướng nhà sau:

 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no, gia chủ được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đường công danh sự nghiệp của gia chủ liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): Cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận nhiều tài lộc, được quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi.

Nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 1986 cũng có hướng khắc mệnh khác nhau. Cụ thể, gia chủ nam mệnh tuổi Bính Dần 1986 không hợp với các hướng: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Họa hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ). 

Ngược lại, nữ mệnh 1986 nên tránh các hướng như hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 2

Những hướng nhà trên mang ý nghĩa phong thủy xung khắc, có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống, cụ thể:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Hướng nhà này dễ khiến gia đình sức khỏe của gia chủ suy yếu.
 • Hướng Họa hại: Tài lộc của chủ nhà ngày càng sa sút, hay gặp vận hạn, sự nghiệp dễ thị phi, thất bại.
 • Hướng Lục sát: Con đường tình cảm không thuận lợi, những năm đầu có thể đón tài lộc nhưng về sau sa sút.
 • Hướng Ngũ quỷ: Cuộc sống gia đình không hòa thuận, công việc không thuận lợi, dễ mất của cải.

Gợi ý bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh việc chọn hướng nhà đẹp, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần lưu ý kết hợp bố trí nội thật phù hợp tuổi Bính Dần 1986 bao gồm hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng bếp, bàn thờ,… phù hợp để cân bằng không gian sống, đồng thời giúp gia đình vui vẻ hòa thuận, gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông.

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Theo phong thủy, hướng cửa chính có ý nghĩa rất quan trọng bởi đây là nơi giúp thu hút vượng khí cho căn nhà. Thông thường, hướng cửa bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hướng nhà, hướng nhà tốt dễ có hướng cửa chính tốt. Như vậy, sau khi chọn được hướng nhà đẹp, gia chủ nên đặt hướng cửa và hướng nhà trùng nhau.

Quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” hàm ý cửa chính là nơi hàng ngày đưa khí đi vào đến trung tâm căn nhà, sau đó phân tán tới các phòng khác. Vì vậy, hướng cửa không hợp phong thủy sẽ khiến sinh khí không vào được tâm nhà, ngôi nhà sẽ được coi là không vượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ và cả gia đình.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 3

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, để căn nhà thu được nhiều vượng khí, gia chủ cần đảm bảo chọn hướng cửa chính theo quy luật môn – mệnh (hướng cổng, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà). 

Như vậy, gia chủ nam cần xác định các hướng cửa chính hợp mệnh của mình là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với gia chủ nữ Bính Dần 1986, đặt cửa chính theo các hướng Nam, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ giúp thu khí tốt vào nhà.

Lưu ý, đối với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng cửa chính sẽ được thay thế bằng hướng ban công phù hợp tuổi Bính Dần 1986.

Phòng khách theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng khách vừa là nơi tiếp đón khách tới chơi, vừa là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà và được thiết kế trở thành vị trí trung tâm hội tụ các chức năng cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 4

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chọn hướng phòng khách theo các hướng tương sinh, tương hợp của mình. Các hướng này có sự khác nhau đối với gia chủ nam và gia chủ nữ:

 • Với gia chủ nam: phòng khách nên tại các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.
 • Với gia chủ nữ: phòng khách nên xem xét đặt theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam.

Phòng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Nguyên tắc chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát” tức đặt bếp tại vị trí có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt những vận hạn, trấn áp luồng khí xấu và mang lại cuộc sống bình an cho gia đình.

 hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 5

Đối với nam mệnh Bính Dần 1986, bếp nên đặt hướng đến một trong các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại, gia chủ Bính Dần 1986 là nữ cần đặt bếp tọa tại các hướng trên và nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bếp nấu nên kê trên nền cao ráo, không gập ghềnh, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ.

Ngoài ra, vị trí đồ nội thất phòng bếp như chậu rửa, khu vực xả rác nên đặt ở các hướng xấu để xả trôi mọi tai ương và những điều không may. 

Lưu ý: gia chủ tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện phòng vệ sinh (nơi có nhiều uế khí, vi khuẩn) hay cửa phòng ngủ (khói và mùi đồ ăn khi nấu nướng có thể tràn vào) để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng ngủ được xem là một trong ba vị trí trung tâm của căn nhà bởi đây là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất của các thành viên trong gia đình, là chốn nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo đời sống tinh thần cho chủ nhân. 

Cụ thể, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Bính Dần 1986 nên quy về hướng Đông và Đông Nam để giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà mệnh Hỏa không nên kê giường theo hướng Bắc (thuộc hành Thủy – nước dập tắt lửa) làm giảm chất lượng giấc ngủ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ dẫn đến những điều không may khác trong cuộc sống.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 6

Bên cạnh đó, gia chủ không nên xây dựng phòng ngủ tại các nơi đối diện phòng bếp, phòng vệ sinh và cầu thang. Giường ngủ tránh đặt dưới xà ngang, dầm nhà. Điều này giúp tạo ra sự an tâm và đảm bảo một giấc ngủ sâu cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng cân nhắc bày trí thêm cây cối/ vật dụng phù hợp tuổi Bính Dần 1986 không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn thu hút vận may cho không gian nghỉ ngơi. Các vật dụng này cũng nên được lựa chọn trong gam màu tương sinh và màu phù hợp công năng tuổi Bính Dần 1986 như: màu đỏ, cam, hồng, tím,…

Đặt bàn thờ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Trong phong thủy nhà ở, vị trí đặt bàn thờ là “bất di bất dịch” đồng thời cần đảm bảo “tọa cát hướng cát” bởi đây được coi là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. 

Với nam giới sinh năm 1986, gia chủ có quẻ Khôn thuộc Tây tứ trạch, nên bố trí bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để củng cố sức mạnh và tài vận cho cả gia đình.

Gia chủ nữ tuổi này lại thuộc quẻ Khảm của Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng bàn thờ tuổi Bính Dần 1986 nên theo cung Khảm như hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Vị trí phù hợp để đặt bàn thờ phải là một vị trí thông thoáng, sạch sẽ. Gia chủ tránh đặt bàn thờ đối diện hoặc nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Đồng thời, để giữ cho không gian thờ cúng thanh tịnh, đảm bảo tính tôn nghiêm và sự thành kính đối với đối tượng được thờ cúng, gia chủ nên treo rèm bằng hoa văn cổ quanh không gian phòng thờ.

Kết

Xác định hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 là một trong những cách để tạo ra phong thủy tốt nhất cho gia đình, đem lại thành công, tài vận và nhiều cơ hội thăng tiến cho chủ nhà. Hy vọng những thông tin trên đây phần nào giúp ích cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 trong quá trình xây dựng tổ ấm như ý.

Để tìm hiểu kiến thức về thiết kế nội thất và phong thủy hữu ích, mời Quý khách hàng truy cập và đọc thêm tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các kiến thức dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Xem thêm: 

Thông tin sơ lược trước khi chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà, gia chủ cần chú ý một số thông tin sơ lược về tuổi Bính Dần 1986 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986 
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: 
 1. Nam mệnh: Cung Khôn – Thuộc Tây Tứ Mệnh 
 2. Nữ mệnh: Cung Khảm – Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) – Mệnh Hỏa
 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ, Mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim, Mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím
 • Số cát tường:
 1. Nam mệnh: 2, 5, 8, 9
 2. Nữ mệnh: 1, 6, 7

Nhìn chung, tuổi Bính Dần là người có năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Họ sống ngay thẳng, trọng tình cảm, luôn yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh, vì vậy luôn được yêu quý và tôn trọng.

Trong cả đời sống và sự nghiệp, gia chủ sinh năm 1986 thường gặp nhiều thăng trầm, trắc trở. Tuy nhiên với trí thông minh, lòng dũng cảm và sự quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, họ sẽ vươn lên mạnh mẽ, ngày càng phát triển và được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 phù hợp sẽ giúp gia chủ và gia đình gặp nhiều may mắn, cuộc sống sung túc hơn và áp chế được những điều xui rủi.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 1

>> Thông tin nên biết: Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp mệnh Hỏa

Chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa, cầm tinh con Hổ, luôn muốn thử thách và khẳng định bản thân. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp, công danh của người tuổi này thường gặp khó khăn và lên xuống thất thường. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần được đặc biệt chú ý, để hóa giải bớt vận hạn.

Theo phong thủy Bát Trạch, do gia chủ nam và gia chủ nữ sinh năm 1986 có nhiều sự khác biệt trong cung mệnh nên các hướng phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định.

Cụ thể, đối với nam mạng 1986, các hướng nhà gia chủ nên chọn bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng nhà này giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia chủ thành đạt, giàu sang phú quý, hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Cả gia đình được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an, gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống gia chủ thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.

Nữ mạng tuổi Bính Dần 1974 hợp với các hướng nhà sau:

 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no, gia chủ được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đường công danh sự nghiệp của gia chủ liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): Cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận nhiều tài lộc, được quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi.

Nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 1986 cũng có hướng khắc mệnh khác nhau. Cụ thể, gia chủ nam mệnh tuổi Bính Dần 1986 không hợp với các hướng: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Họa hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ). 

Ngược lại, nữ mệnh 1986 nên tránh các hướng như hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 2

Những hướng nhà trên mang ý nghĩa phong thủy xung khắc, có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống, cụ thể:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Hướng nhà này dễ khiến gia đình sức khỏe của gia chủ suy yếu.
 • Hướng Họa hại: Tài lộc của chủ nhà ngày càng sa sút, hay gặp vận hạn, sự nghiệp dễ thị phi, thất bại.
 • Hướng Lục sát: Con đường tình cảm không thuận lợi, những năm đầu có thể đón tài lộc nhưng về sau sa sút.
 • Hướng Ngũ quỷ: Cuộc sống gia đình không hòa thuận, công việc không thuận lợi, dễ mất của cải.

Gợi ý bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh việc chọn hướng nhà đẹp, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần lưu ý kết hợp bố trí nội thật phù hợp tuổi Bính Dần 1986 bao gồm hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng bếp, bàn thờ,… phù hợp để cân bằng không gian sống, đồng thời giúp gia đình vui vẻ hòa thuận, gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông.

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Theo phong thủy, hướng cửa chính có ý nghĩa rất quan trọng bởi đây là nơi giúp thu hút vượng khí cho căn nhà. Thông thường, hướng cửa bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hướng nhà, hướng nhà tốt dễ có hướng cửa chính tốt. Như vậy, sau khi chọn được hướng nhà đẹp, gia chủ nên đặt hướng cửa và hướng nhà trùng nhau.

Quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” hàm ý cửa chính là nơi hàng ngày đưa khí đi vào đến trung tâm căn nhà, sau đó phân tán tới các phòng khác. Vì vậy, hướng cửa không hợp phong thủy sẽ khiến sinh khí không vào được tâm nhà, ngôi nhà sẽ được coi là không vượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ và cả gia đình.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 3

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, để căn nhà thu được nhiều vượng khí, gia chủ cần đảm bảo chọn hướng cửa chính theo quy luật môn – mệnh (hướng cổng, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà). 

Như vậy, gia chủ nam cần xác định các hướng cửa chính hợp mệnh của mình là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với gia chủ nữ Bính Dần 1986, đặt cửa chính theo các hướng Nam, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ giúp thu khí tốt vào nhà.

Lưu ý, đối với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng cửa chính sẽ được thay thế bằng hướng ban công phù hợp tuổi Bính Dần 1986.

Phòng khách theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng khách vừa là nơi tiếp đón khách tới chơi, vừa là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà và được thiết kế trở thành vị trí trung tâm hội tụ các chức năng cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 4

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chọn hướng phòng khách theo các hướng tương sinh, tương hợp của mình. Các hướng này có sự khác nhau đối với gia chủ nam và gia chủ nữ:

 • Với gia chủ nam: phòng khách nên tại các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.
 • Với gia chủ nữ: phòng khách nên xem xét đặt theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam.

Phòng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Nguyên tắc chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát” tức đặt bếp tại vị trí có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt những vận hạn, trấn áp luồng khí xấu và mang lại cuộc sống bình an cho gia đình.

 hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 5

Đối với nam mệnh Bính Dần 1986, bếp nên đặt hướng đến một trong các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại, gia chủ Bính Dần 1986 là nữ cần đặt bếp tọa tại các hướng trên và nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bếp nấu nên kê trên nền cao ráo, không gập ghềnh, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ.

Ngoài ra, vị trí đồ nội thất phòng bếp như chậu rửa, khu vực xả rác nên đặt ở các hướng xấu để xả trôi mọi tai ương và những điều không may. 

Lưu ý: gia chủ tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện phòng vệ sinh (nơi có nhiều uế khí, vi khuẩn) hay cửa phòng ngủ (khói và mùi đồ ăn khi nấu nướng có thể tràn vào) để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng ngủ được xem là một trong ba vị trí trung tâm của căn nhà bởi đây là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất của các thành viên trong gia đình, là chốn nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo đời sống tinh thần cho chủ nhân. 

Cụ thể, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Bính Dần 1986 nên quy về hướng Đông và Đông Nam để giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà mệnh Hỏa không nên kê giường theo hướng Bắc (thuộc hành Thủy – nước dập tắt lửa) làm giảm chất lượng giấc ngủ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ dẫn đến những điều không may khác trong cuộc sống.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 6

Bên cạnh đó, gia chủ không nên xây dựng phòng ngủ tại các nơi đối diện phòng bếp, phòng vệ sinh và cầu thang. Giường ngủ tránh đặt dưới xà ngang, dầm nhà. Điều này giúp tạo ra sự an tâm và đảm bảo một giấc ngủ sâu cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng cân nhắc bày trí thêm cây cối/ vật dụng phù hợp tuổi Bính Dần 1986 không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn thu hút vận may cho không gian nghỉ ngơi. Các vật dụng này cũng nên được lựa chọn trong gam màu tương sinh và màu phù hợp công năng tuổi Bính Dần 1986 như: màu đỏ, cam, hồng, tím,…

Đặt bàn thờ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Trong phong thủy nhà ở, vị trí đặt bàn thờ là “bất di bất dịch” đồng thời cần đảm bảo “tọa cát hướng cát” bởi đây được coi là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. 

Với nam giới sinh năm 1986, gia chủ có quẻ Khôn thuộc Tây tứ trạch, nên bố trí bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để củng cố sức mạnh và tài vận cho cả gia đình.

Gia chủ nữ tuổi này lại thuộc quẻ Khảm của Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng bàn thờ tuổi Bính Dần 1986 nên theo cung Khảm như hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Vị trí phù hợp để đặt bàn thờ phải là một vị trí thông thoáng, sạch sẽ. Gia chủ tránh đặt bàn thờ đối diện hoặc nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Đồng thời, để giữ cho không gian thờ cúng thanh tịnh, đảm bảo tính tôn nghiêm và sự thành kính đối với đối tượng được thờ cúng, gia chủ nên treo rèm bằng hoa văn cổ quanh không gian phòng thờ.

Kết

Xác định hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 là một trong những cách để tạo ra phong thủy tốt nhất cho gia đình, đem lại thành công, tài vận và nhiều cơ hội thăng tiến cho chủ nhà. Hy vọng những thông tin trên đây phần nào giúp ích cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 trong quá trình xây dựng tổ ấm như ý.

Để tìm hiểu kiến thức về thiết kế nội thất và phong thủy hữu ích, mời Quý khách hàng truy cập và đọc thêm tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các kiến thức dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Xem thêm: 

Post a Comment

Previous Post Next Post