Vinhomes Smart City - đô thị vệ tinh, giải quyết bài toán thời đại

“Thành phố đa cực” là xu hướng tất yếu để giải quyết những vấn đề gây ra bởi tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City với nhiều ưu thế vượt trội, hứa hẹn sẽ góp phần phát triển khu vực phía Tây Hà Nội trở thành trung tâm hành chính, văn hoá mới của thủ đô.

“Thành phố đa cực” là xu hướng tất yếu để giải quyết những vấn đề gây ra bởi tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City với nhiều ưu thế vượt trội, hứa hẹn sẽ góp phần phát triển khu vực phía Tây Hà Nội trở thành trung tâm hành chính, văn hoá mới của thủ đô.

Đô thị vệ tinh – Xu hướng tất yếu cho sự phát triển bền vững

Thành phố đa trung tâm

Tốc độ gia tăng dân số thành thị chóng mặt dẫn đến áp lực lớn ở các thành phố trên thế giới, từ đó, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề và các trở ngại trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Ngoài ra, việc dân cư tập trung phần lớn ở nội đô cũng hạn chế quá trình đô thị hóa tại các vùng ngoại thành, khiến nền kinh tế quốc gia không thể tăng trưởng đồng đều.

Theo nhận xét của các chuyên gia kiến trúc và đô thị hoá, mô hình thành phố một trung tâm, bao quanh bởi các vùng ngoại ô kém phát triển, sở hữu mật độ dân số thấp, đã không còn phù hợp với bối cảnh hiện nay.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 01

Hướng tới sự phát triển bền vững, đồng đều của một quốc gia, xu hướng “thành phố đa trung tâm” được coi là giải pháp hợp lý nhất. Thay vì chỉ tập trung nền kinh tế, văn hoá đất nước vào một vùng, chính phủ nên có kế hoạch hình thành những đô thị vệ tinh với cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, dễ kết nối với khu vực trung tâm, hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và môi trường sống an toàn, chất lượng. 

Khi đáp ứng được đủ những yêu cầu kể trên, các đô thị vệ tinh sẽ có thể tồn tại độc lập với đô thị trung tâm, giúp giảm tải áp lực lên nội thành, giải quyết bài toán giãn dân,  cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức đáng kể. Đồng thời, quỹ đất khổng lồ tại các vùng ngoại thành cũng tạo động lực xây dựng nhiều dự án mới, thúc đẩy được sự phát triển kinh tế cân bằng, đồng đều.

Mô hình thành phố đa cực trên Thế giới 

Trên thế giới, khái niệm thành phố đa cực đã có từ lâu. Theo thống kê dân số nước Mỹ, New York là thành phố đông dân nhất với hơn 8 triệu người sinh sống. Đây cũng là thành phố có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên nền tài chính, văn hoá toàn cầu. Thay vì tập trung phát triển kinh tế tại một khu vực trung tâm, chính phủ Hoa Kỳ đã cho phát triển nhiều đại đô thị ở 5 quận lân cận là  Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Đảo Staten. Trong khi đó, tại châu Âu, London (Anh) đã được quy hoạch một cách tự nhiên theo mô hình đa cực, với nhiều thị trấn, làng mạc đóng vai trò là các đô thị lớn của thành phố. 

Không chỉ ở các nước châu Âu hay Bắc Mỹ, với nền kinh tế vượt trội, dẫn dắt thị trường châu Á, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Singapore cũng áp dụng mô hình này trong kế hoạch xây dựng và phát triển thành phố của mình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp 04 quốc gia kể trên tăng trưởng vượt bậc, trở thành những “con rồng” của châu Á. 

Việt Nam phát triển thành phố đa cực và sự xuất hiện của Vinhomes Smart City

Chứng kiến tác động của đô thị vệ tinh lên nền kinh tế các quốc gia, Việt Nam cũng triển khai quy hoạch hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. HCM theo định hướng này. 

Theo quan sát, TP. HCM đã dẫn trước Hà Nội về mô hình đa cực với nhiều trung tâm văn hoá, giải trí sầm uất rải đều khắp các quận như khu vực Nhà hát lớn (quận 1), khu vực Thảo Điền (quận 2), khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) hay sắp tới là quận 9 khi cư dân về sống tại dự án Vinhomes Grand Park. Đặc biệt, với sự sát nhập của 3 quận phía Đông đưa Thành phố Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2021, TP. HCM đã dẫn đầu xu hướng “thành phố trong thành phố” tại Việt Nam.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 02

Tại Hà Nội, quận Hoàn Kiếm được coi là khu vực sầm uất nhất của người dân Hà thành. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm thực hiện Đồ án Quy hoạch phát triển giai đoạn 2030-2050, mạng lưới hạ tầng giao thông tại Hà Nội dần được hoàn thiện, tạo cơ hội cho sự dịch chuyển kinh tế ra ngoại thành. Trong đó, những dự án xây dựng khu dân cư của các chủ đầu tư lớn là yếu tố chính giúp thúc đẩy công cuộc đổi mới diện mạo cho toàn thành phố. 

Nếu tại phía Đông, đại dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đã gây ấn tượng nhờ cảnh quan “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, thiết lập chuẩn sống tựa nghỉ dưỡng thì đại đô thị Vinhomes Smart City đã góp phần giúp khu Tây Hà Nội trở thành trung tâm văn hóa, hành chính mới với hệ sinh thái thông minh, hiện đại, xứng tầm quốc tế. 

Bài viết liên quan: Đại đô thị – xu hướng quy hoạch đô thị hiện đại

Vinhomes Smart City – Đại đô thị vệ tinh

Giao thông thuận tiện từ đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City

Tiêu chí đầu tiên để đảm bảo sự hoàn chỉnh của một đô thị vệ tinh là hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm. Vinhomes Smart City Tây Mỗ đáp ứng toàn diện yêu cầu trên nhờ lợi thế vị trí độc tôn, hiếm có dự án nào cạnh tranh được. 

Đại đô thị toạ lạc trên Đại lộ Thăng Long – trục đường trọng điểm của Thủ đô. Thuộc địa phận hai phường Tây Mỗ và Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, “Thành phố thông minh” tiếp giáp nhiều tuyến đường huyết mạch như đường Lê Trọng Tấn, đường 27m, đường 70 và sắp tới là tuyến vành đai 3.5 kết nối trục Tây – Nam chiến lược của thành phố. 

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 03

Với 4 mặt được bao quanh bởi các tuyến đường quan trọng, từ vị trí Vinhomes Smart City, cư dân có thể thuận lợi di chuyển tới những địa điểm sầm uất của Hà Nội như Aeon Mall Hà Đông (2km), trung tâm thương mại The Garden (5km) cùng các bệnh viện, trường học danh giá nằm trong bán kính 7km của khu đô thị. 

Trong tương lai, giao thông nơi đây sẽ được nâng cấp vượt bậc với sự xuất hiện của ba tuyển đường sắt 5, 6 và 7, tạo kết nối hoàn chỉnh tới khắp thành phố. Đặc biệt, hệ thống xe bus đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City được chính thức đưa vào hoạt động trong quý II/2021, với 5 tuyến đi qua Vinhomes Smart City, tạo điều kiện để cư dân linh hoạt di chuyển nội – ngoại khu, đồng thời trở thành những công dân đầu tiên tham gia vào làn sóng giao thông xanh của Việt Nam. 

Đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City sở hữu hệ thống đại tiện ích hiện đại 

Để thu hút được cư dân đến sinh sống, đô thị vệ tinh cần đáp ứng được yếu tố tiện nghi, độc lập với khu vực trung tâm. Đúng như tên gọi “Thành phố thông minh”, hệ sinh thái khu đô thị Vinhomes Smart City hoạt động dựa trên 4 trục cốt lõi: An ninh thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông và Căn hộ thông minh, tạo màu sắc riêng cho dự án, bởi đây là đại đô thị đầu tiên của Vinhomes nói riêng và trên cả nước nói chung áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý vận hành. Yếu tố này hứa hẹn nâng tầm cuộc sống thời thượng, hiện đại cho cộng đồng cư dân tinh hoa.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 04

Bên cạnh đó, dự án còn làm chao đảo thị trường bất động sản với bộ 3 công viên liên hoàn Vinhomes Smart City. Cư dân mọi lứa tuổi sinh sống tại đây có thể trải nghiệm hàng trăm hoạt động ngoài trời thú vị tại công viên trung tâm Central Park 16 chủ đề, công viên thể thao Sportia Park năng động hay công viên Nhật Zen Park tái hiện dấu ấn xứ sở Phù Tang.

Yếu tố tiện nghi của đô thị vệ tinh không chỉ dừng lại ở một cuộc sống thông minh, năng động mà còn phụ thuộc vào tính đầy đủ của hệ sinh thái xung quanh. Như các dự án khác của Vinhomes, thành phố thông minh được thừa hưởng đặc quyền “tứ trụ kim cương” của tập đoàn Vingroup bao gồm bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, hệ thống trường liên cấp Vinschool, trung tâm thương mại Vincom và hệ thống vận hành chuyên nghiệp của Vinhomes. Trong đó, Vincom Mega Mall Smart City là cơ sở lớn nhất hệ thống thương mại dịch vụ Vingroup, hứa hẹn trở thành tụ điểm mua sắm, vui chơi, giải trí sầm uất bậc nhất phía Tây Hà Nội. 

Cảnh quan xanh bao trùm đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City

Bên cạnh hệ thống đại tiện ích, cảnh quan xanh tại Vinhomes Smart City cũng là yếu tố góp phần tạo nên cuộc sống đẳng cấp cho cư dân nơi đây. Theo thông tin tổng quan quy hoạch Vinhomes Smart City được chủ đầu tư công bố, đại đô thị sở hữu mật độ xây dựng thấp kỷ lục, chỉ 14,7%. Trong khi đó, hệ thống cây xanh, mặt nước chiếm tới 56,8 ha, tương đương 20,3% tổng diện tích dự án.

Với mong muốn kiến tạo những mảng xanh khổng lồ, chủ đầu tư dành 10,2 ha để xây dựng công viên trung tâm Central Park – 1 trong 3 công viên tiện ích quy mô của Vinhomes Smart City. Sở hữu diện tích khổng lồ, Central Park được ví như “lá phổi xanh” của đại đô thị nói riêng và toàn khu vực phía Tây thủ đô nói chung.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 05

Vinhomes Smart City còn sở hữu hồ điều hoà trải cát trắng rộng 4,8 ha, góp phần điều hòa và cân bằng không khí, tạo ra không gian mát mẻ, dễ chịu cho những hoạt động dã ngoại, gắn kết, tập thể dục ngoài trời của cư dân. Bên cạnh đó, với vị trí không quá gần trung tâm, bầu trời tại khu đô thị luôn thoáng đãng, trong xanh, không khói bụi. Đây là một đặc quyền tận hưởng vượt trội của cư dân trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội đang ở mức báo động do mật độ dân số lớn và khối lượng phương tiện cá nhân được sử dụng. Tác động của đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City lên bài toàn thời đại

Hiện nay, phía Tây là nơi quy tụ của nhiều cơ quan hành chính cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng của Vinhomes Smart City sang dòng khách nước ngoài, nổi tiếng có những tiêu chuẩn sống khắt khe. Với hệ sinh thái cảnh quan và tiện ích đẳng cấp, đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City chắc chắn thỏa mãn được yêu cầu của những vị khách khó tính nhất.

Bên cạnh đó, theo định hướng quy hoạch thủ đô giai đoạn 2030 – 2050, phía Tây sẽ chứng kiến sự dịch chuyển của hàng loạt các bộ ban ngành quan trọng như Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Viện Kiểm Sát, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ,… Sự xuất hiện của đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City Tây Mỗ sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển khu vực này trở thành trung tâm hành chính, văn hoá mới của Hà Nội, tạo động lực cho cho sự phát triển kinh tế khu vực ngoại thành, đồng thời, giải quyết bài toán giãn dân và ô nhiễm môi trường tại trung tâm thủ đô.

Mọi thông tin chi tiết về Vinhomes Smart City, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng bán hàng của Vinhomes để biết thêm thông tin chi tiết.

Đô thị vệ tinh – Xu hướng tất yếu cho sự phát triển bền vững

Thành phố đa trung tâm

Tốc độ gia tăng dân số thành thị chóng mặt dẫn đến áp lực lớn ở các thành phố trên thế giới, từ đó, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề và các trở ngại trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Ngoài ra, việc dân cư tập trung phần lớn ở nội đô cũng hạn chế quá trình đô thị hóa tại các vùng ngoại thành, khiến nền kinh tế quốc gia không thể tăng trưởng đồng đều.

Theo nhận xét của các chuyên gia kiến trúc và đô thị hoá, mô hình thành phố một trung tâm, bao quanh bởi các vùng ngoại ô kém phát triển, sở hữu mật độ dân số thấp, đã không còn phù hợp với bối cảnh hiện nay.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 01

Hướng tới sự phát triển bền vững, đồng đều của một quốc gia, xu hướng “thành phố đa trung tâm” được coi là giải pháp hợp lý nhất. Thay vì chỉ tập trung nền kinh tế, văn hoá đất nước vào một vùng, chính phủ nên có kế hoạch hình thành những đô thị vệ tinh với cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, dễ kết nối với khu vực trung tâm, hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và môi trường sống an toàn, chất lượng. 

Khi đáp ứng được đủ những yêu cầu kể trên, các đô thị vệ tinh sẽ có thể tồn tại độc lập với đô thị trung tâm, giúp giảm tải áp lực lên nội thành, giải quyết bài toán giãn dân,  cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức đáng kể. Đồng thời, quỹ đất khổng lồ tại các vùng ngoại thành cũng tạo động lực xây dựng nhiều dự án mới, thúc đẩy được sự phát triển kinh tế cân bằng, đồng đều.

Mô hình thành phố đa cực trên Thế giới 

Trên thế giới, khái niệm thành phố đa cực đã có từ lâu. Theo thống kê dân số nước Mỹ, New York là thành phố đông dân nhất với hơn 8 triệu người sinh sống. Đây cũng là thành phố có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên nền tài chính, văn hoá toàn cầu. Thay vì tập trung phát triển kinh tế tại một khu vực trung tâm, chính phủ Hoa Kỳ đã cho phát triển nhiều đại đô thị ở 5 quận lân cận là  Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Đảo Staten. Trong khi đó, tại châu Âu, London (Anh) đã được quy hoạch một cách tự nhiên theo mô hình đa cực, với nhiều thị trấn, làng mạc đóng vai trò là các đô thị lớn của thành phố. 

Không chỉ ở các nước châu Âu hay Bắc Mỹ, với nền kinh tế vượt trội, dẫn dắt thị trường châu Á, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Singapore cũng áp dụng mô hình này trong kế hoạch xây dựng và phát triển thành phố của mình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp 04 quốc gia kể trên tăng trưởng vượt bậc, trở thành những “con rồng” của châu Á. 

Việt Nam phát triển thành phố đa cực và sự xuất hiện của Vinhomes Smart City

Chứng kiến tác động của đô thị vệ tinh lên nền kinh tế các quốc gia, Việt Nam cũng triển khai quy hoạch hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. HCM theo định hướng này. 

Theo quan sát, TP. HCM đã dẫn trước Hà Nội về mô hình đa cực với nhiều trung tâm văn hoá, giải trí sầm uất rải đều khắp các quận như khu vực Nhà hát lớn (quận 1), khu vực Thảo Điền (quận 2), khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) hay sắp tới là quận 9 khi cư dân về sống tại dự án Vinhomes Grand Park. Đặc biệt, với sự sát nhập của 3 quận phía Đông đưa Thành phố Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2021, TP. HCM đã dẫn đầu xu hướng “thành phố trong thành phố” tại Việt Nam.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 02

Tại Hà Nội, quận Hoàn Kiếm được coi là khu vực sầm uất nhất của người dân Hà thành. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm thực hiện Đồ án Quy hoạch phát triển giai đoạn 2030-2050, mạng lưới hạ tầng giao thông tại Hà Nội dần được hoàn thiện, tạo cơ hội cho sự dịch chuyển kinh tế ra ngoại thành. Trong đó, những dự án xây dựng khu dân cư của các chủ đầu tư lớn là yếu tố chính giúp thúc đẩy công cuộc đổi mới diện mạo cho toàn thành phố. 

Nếu tại phía Đông, đại dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đã gây ấn tượng nhờ cảnh quan “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, thiết lập chuẩn sống tựa nghỉ dưỡng thì đại đô thị Vinhomes Smart City đã góp phần giúp khu Tây Hà Nội trở thành trung tâm văn hóa, hành chính mới với hệ sinh thái thông minh, hiện đại, xứng tầm quốc tế. 

Bài viết liên quan: Đại đô thị – xu hướng quy hoạch đô thị hiện đại

Vinhomes Smart City – Đại đô thị vệ tinh

Giao thông thuận tiện từ đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City

Tiêu chí đầu tiên để đảm bảo sự hoàn chỉnh của một đô thị vệ tinh là hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm. Vinhomes Smart City Tây Mỗ đáp ứng toàn diện yêu cầu trên nhờ lợi thế vị trí độc tôn, hiếm có dự án nào cạnh tranh được. 

Đại đô thị toạ lạc trên Đại lộ Thăng Long – trục đường trọng điểm của Thủ đô. Thuộc địa phận hai phường Tây Mỗ và Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, “Thành phố thông minh” tiếp giáp nhiều tuyến đường huyết mạch như đường Lê Trọng Tấn, đường 27m, đường 70 và sắp tới là tuyến vành đai 3.5 kết nối trục Tây – Nam chiến lược của thành phố. 

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 03

Với 4 mặt được bao quanh bởi các tuyến đường quan trọng, từ vị trí Vinhomes Smart City, cư dân có thể thuận lợi di chuyển tới những địa điểm sầm uất của Hà Nội như Aeon Mall Hà Đông (2km), trung tâm thương mại The Garden (5km) cùng các bệnh viện, trường học danh giá nằm trong bán kính 7km của khu đô thị. 

Trong tương lai, giao thông nơi đây sẽ được nâng cấp vượt bậc với sự xuất hiện của ba tuyển đường sắt 5, 6 và 7, tạo kết nối hoàn chỉnh tới khắp thành phố. Đặc biệt, hệ thống xe bus đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City được chính thức đưa vào hoạt động trong quý II/2021, với 5 tuyến đi qua Vinhomes Smart City, tạo điều kiện để cư dân linh hoạt di chuyển nội – ngoại khu, đồng thời trở thành những công dân đầu tiên tham gia vào làn sóng giao thông xanh của Việt Nam. 

Đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City sở hữu hệ thống đại tiện ích hiện đại 

Để thu hút được cư dân đến sinh sống, đô thị vệ tinh cần đáp ứng được yếu tố tiện nghi, độc lập với khu vực trung tâm. Đúng như tên gọi “Thành phố thông minh”, hệ sinh thái khu đô thị Vinhomes Smart City hoạt động dựa trên 4 trục cốt lõi: An ninh thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông và Căn hộ thông minh, tạo màu sắc riêng cho dự án, bởi đây là đại đô thị đầu tiên của Vinhomes nói riêng và trên cả nước nói chung áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý vận hành. Yếu tố này hứa hẹn nâng tầm cuộc sống thời thượng, hiện đại cho cộng đồng cư dân tinh hoa.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 04

Bên cạnh đó, dự án còn làm chao đảo thị trường bất động sản với bộ 3 công viên liên hoàn Vinhomes Smart City. Cư dân mọi lứa tuổi sinh sống tại đây có thể trải nghiệm hàng trăm hoạt động ngoài trời thú vị tại công viên trung tâm Central Park 16 chủ đề, công viên thể thao Sportia Park năng động hay công viên Nhật Zen Park tái hiện dấu ấn xứ sở Phù Tang.

Yếu tố tiện nghi của đô thị vệ tinh không chỉ dừng lại ở một cuộc sống thông minh, năng động mà còn phụ thuộc vào tính đầy đủ của hệ sinh thái xung quanh. Như các dự án khác của Vinhomes, thành phố thông minh được thừa hưởng đặc quyền “tứ trụ kim cương” của tập đoàn Vingroup bao gồm bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, hệ thống trường liên cấp Vinschool, trung tâm thương mại Vincom và hệ thống vận hành chuyên nghiệp của Vinhomes. Trong đó, Vincom Mega Mall Smart City là cơ sở lớn nhất hệ thống thương mại dịch vụ Vingroup, hứa hẹn trở thành tụ điểm mua sắm, vui chơi, giải trí sầm uất bậc nhất phía Tây Hà Nội. 

Cảnh quan xanh bao trùm đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City

Bên cạnh hệ thống đại tiện ích, cảnh quan xanh tại Vinhomes Smart City cũng là yếu tố góp phần tạo nên cuộc sống đẳng cấp cho cư dân nơi đây. Theo thông tin tổng quan quy hoạch Vinhomes Smart City được chủ đầu tư công bố, đại đô thị sở hữu mật độ xây dựng thấp kỷ lục, chỉ 14,7%. Trong khi đó, hệ thống cây xanh, mặt nước chiếm tới 56,8 ha, tương đương 20,3% tổng diện tích dự án.

Với mong muốn kiến tạo những mảng xanh khổng lồ, chủ đầu tư dành 10,2 ha để xây dựng công viên trung tâm Central Park – 1 trong 3 công viên tiện ích quy mô của Vinhomes Smart City. Sở hữu diện tích khổng lồ, Central Park được ví như “lá phổi xanh” của đại đô thị nói riêng và toàn khu vực phía Tây thủ đô nói chung.

hinh anh vinhomes smart city do thi ve tinh giai quyet bai toan thoi dai so 05

Vinhomes Smart City còn sở hữu hồ điều hoà trải cát trắng rộng 4,8 ha, góp phần điều hòa và cân bằng không khí, tạo ra không gian mát mẻ, dễ chịu cho những hoạt động dã ngoại, gắn kết, tập thể dục ngoài trời của cư dân. Bên cạnh đó, với vị trí không quá gần trung tâm, bầu trời tại khu đô thị luôn thoáng đãng, trong xanh, không khói bụi. Đây là một đặc quyền tận hưởng vượt trội của cư dân trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội đang ở mức báo động do mật độ dân số lớn và khối lượng phương tiện cá nhân được sử dụng. Tác động của đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City lên bài toàn thời đại

Hiện nay, phía Tây là nơi quy tụ của nhiều cơ quan hành chính cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng của Vinhomes Smart City sang dòng khách nước ngoài, nổi tiếng có những tiêu chuẩn sống khắt khe. Với hệ sinh thái cảnh quan và tiện ích đẳng cấp, đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City chắc chắn thỏa mãn được yêu cầu của những vị khách khó tính nhất.

Bên cạnh đó, theo định hướng quy hoạch thủ đô giai đoạn 2030 – 2050, phía Tây sẽ chứng kiến sự dịch chuyển của hàng loạt các bộ ban ngành quan trọng như Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Viện Kiểm Sát, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ,… Sự xuất hiện của đại đô thị vệ tinh Vinhomes Smart City Tây Mỗ sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển khu vực này trở thành trung tâm hành chính, văn hoá mới của Hà Nội, tạo động lực cho cho sự phát triển kinh tế khu vực ngoại thành, đồng thời, giải quyết bài toán giãn dân và ô nhiễm môi trường tại trung tâm thủ đô.

Mọi thông tin chi tiết về Vinhomes Smart City, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng bán hàng của Vinhomes để biết thêm thông tin chi tiết.

Post a Comment

Previous Post Next Post